Đóng

27/12/2017

Thi công cửa chì phòng X-quang chuyên nghiệp

Công ty tư vấn xây dựng GMP là đơn vị chuyên lắp đặt thi công cửa chì phòng X-quang, tư vấn thiết kế cửa phòng X-quang cho các bệnh viện, phòng khám theo đúng tiêu chuẩn của Bộ Y tế và đúng kĩ thuật.

>> Tư vấn thiết kế phòng X-quang trong bệnh viện

>> Tư vấn lắp đặt cửa phòng mổ trong bệnh viện

Thi công cửa chì phòng X-quang

Giới thiệu về sản phẩm cửa chì phòng X-quang

Cửa chì phòng X-quang là một bộ phận quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Sản phẩm cửa chì được chúng tôi sử dụng tuân thủ theo những quy định rất chặt chẽ, nghiêm ngặt nhằm đảm bảo an toàn cho các bệnh viện, phòng khám:

– Chất liệu lõi thép chắc chắn

– Vỏ bọc chì luôn lớn hơn 2mm theo quy định an toàn

– Đảm bảo chế tạo bằng vật liệu chất lượng, không pha tạp

Sản phẩm cửa chì phòng X-quang chính hãng luôn phải trải qua một quy trình kiểm tra chất lượng và thử nghiệm nghiêm ngặt để đảm bảo quá trình đưa vào hoạt động không xảy ra những rủi ro đáng tiếc.

Những tiêu chí của chúng tôi khi tư vấn thi công cửa chì cho phòng X-quang

Phòng X-quang trong bệnh viện thường sử dụng các thiết bị máy móc để phục vụ cho việc chụp và chuẩn đoán hình ảnh. Các thiết bị máy móc này phát sinh ra chất phóng xạ gây nguy hiểm cho con người. Vì thế phòng X-quang cần được thiết kế đặc biệt để che chắn, bảo vệ tuyệt đối không để chất phóng xạ lọt ra ngoài không gian ảnh hướng tới sức khỏa mọi người chung quanh, đặc biệt gây nguy hiểm cho nhân viên y tế, bác sĩ và bệnh nhân gần đó. Khi tư vấn cho chủ đầu tư chúng tôi luôn đưa ra những tiêu chuẩn nhất định về chất liệu, quy cách, hinh thức lắp đặt cửa chì đảm bảo đúng tiêu chuẩn nhất:

– Phần khuân cửa bọc chì phòng X-quang làm bằng thép hoặc Inox dày 1.5mm bên trong dát chì từ 2-3mm (chì là một vật liệu ngăn tia phóng xạ đạt 99.5%)

– Phần cánh cửa bọc chì phòng X-quang làm bằng thép sơn tĩnh điện hoặc Inox bên trong dùng bông thủy tĩnh hoặc vật liệu honeycomb và cũng được dát chì dày từ 2-3mm tùy theo chức năng từng máy sử dụng trong phòng.

Thi công cửa chì phòng X-quang

 

– Các tia phóng xạ thường phát đi theo phương ngang, do đó phần cửa cần được thiết kế kín khít không cho tia phóng xạ ra ngoài.

– Đối với cửa chì phòng X-quang dạng mở trượt phần cánh sau khi đóng phải đảm bảo cạnh chườm qua ô tường từ 40-50mm cả bốn cạnh của cánh cửa. Riêng phần chân cánh cửa được hạ âm sàn xuống đất.

– Đối với cửa chì dạng mở quay thì bốn chung quanh cánh cũng phải được kín khít, riêng phần chân cánh cửa thì phải có bậu (Sill) Inox bọc chì bên trong để đảm bảo độ kín khít.

– Trên cánh cửa có thể trổ ô kính quan sát nhưng chú ý phải sử dụng loại kính chì để ngăn tia phóng xạ.

Để nhận tư vấn chính xác nhất về dịch vụ thiết kế thi công cửa chì phòng X-quang, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi tại:

CÔNG TY TƯ VẤN XÂY DỰNG GMP

Địa chỉ: 30-32 Đường Thanh Bình, Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, Hà Nội

Tel: 0916 772 559 – 0913 363 358

Fax: 024 33 560 547

Email: daithang2000x7@gmail.com

Website: www.gmp-consulting.com

Bài viết liên quan