Đóng

20/12/2017

Thiết kế thi công phòng X-quang trong bệnh viện

Công ty tư vấn xây dựng GMP chuyên tư vấn thiết kế thi công phòng X-quang đạt tiêu chuẩn của bộ Y tế cho phòng khám, bệnh viện. Hệ thống nguyên vật liệu và trang thiết bị được chúng tôi sử dụng đều đảm bảo chất lượng và an toàn với sức khỏe con người.

Liên hệ Hotline 0916 772 559 – 0913 363 358 để nhận tư vấn về dịch vụ nhanh nhất!

Tiêu chuẩn thiết kê thi công phòng X-quang

Khi tiến hành tiếp nhận dự án, GMP-Consulting luôn mong muốn mang lại một giải pháp toàn diện cho chủ đầu tư. Ở lĩnh vực thi công phòng X-quang chúng tôi đặt ra các tiêu chuẩn nghiêm ngặt trong kỹ thuật xây dựng để đảm bảo chất lượng công trình ở mức cao nhất:

– Kết cấu công trình luôn đảm bảo được độ bền vững (sử dụng khung cột thép, bê tông cốt thép). Tường gạch và các vật liệu hoàn thiện bao che.

– Nền, sàn không được có bậc thang, không chênh cốt hoặc ngưỡng cửa; lát gạch ceramic, granit, tấm vinyl hoặc phủ sơn đặc biệt; đảm bảo phẳng, nhẵn, không trơn trượt, chịu được hoá chất, chống thấm, chống tĩnh điện và dễ vệ sinh. Nếu phòng được đặt ở tầng cao, phải đảm bảo an toàn bức xạ cho tầng phía dưới.

Thiết kế thi công phòng X-quang

– Tường được hoàn thiện bằng các giải pháp: trát, ốp vật liệu bền vững, sơn silicat; đảm bảo lớp che phủ bề mặt phẳng, nhẵn, mỹ quan, chống thấm.

– Tường bên trong các phòng chiếu, chụp sử dụng vật liệu cản tia xạ (chì lá, vữa barit, cao su chì).

– Tường bên trong khu vực hành lang và các phòng có chuyển cáng, xe và giường đẩy luôn được gắn thanh chống va đập ở độ cao từ 0,7 – 0,9m (tính từ sàn).

Thiết kế thi công phòng X-quang

– Trần bên trong phòng và hành lang có bề mặt phẳng, nhẵn (không bám bụi) và chống thấm, cách nhiệt tốt, lắp đặt các thiết bị chiếu sáng, phòng cháy, chữa cháy, điều hoà không khí và các thiết bị kỹ thuật. Trần bên trong các phòng chụp phải trát bằng vữa barit hoặc ốp vật liệu cản tia xạ (nếu có tầng trên).

– Cửa chắn tia bức xạ phải đảm bảo các yêu cầu: Cánh cửa bọc vật liệu cản tia (chì lá, cao su chì….). Có đèn hiệu, biển cảnh báo bức xạ ở ngang tầm mắt ở mặt phía bên ngoài phòng. Cửa đóng mở nhẹ nhàng, đảm bảo kín không để lọt tia xạ khi chiếu, chụp.

Tiêu chuẩn về két cấu phòng X-quang:

Một cơ sở X quang tối thiểu phải gồm các phòng riêng biệt: Phòng chờ (hoặc nơi chờ) của bệnh nhân; Phòng đặt máy X – Quang; Phòng xử lý phim (phòng tối); Phòng (hoặc nơi) làm việc của các nhân viên bức xạ. Phòng chờ (hoặc nơi chờ) của bệnh nhân phải tách biệt với phòng máy X – Quang. Độ bức xạ giới hạn ở mọi điểm trong phòng này không được vượt quá liều giới hạn cho phép là 1 mSv/năm.

Mọi chi tiết về dịch vụ thi công phòng X-quang, quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TƯ VẤN XÂY DỰNG GMP

Địa chỉ: 30-32 Đường Thanh Bình, Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, Hà Nội

Tel: 0916 772 559 – 0913 363 358

Fax: 024 33 560 547

Email: daithang2000x7@gmail.com

Website: www.gmp-consulting.com

Bài viết liên quan